Phở bát đá - Món ngon bạn nên thử, ăn đến hết vẫn còn nóng

Phở bát đá - Món ngon bạn nên thử, ăn đến hết vẫn còn nóng
Ngày đăng: 11 tháng trước

Phở bát đá bao gồm một tô đá đựng nước dùng sôi sùng sục thơm mùi nước dùng bò, một đĩa phở trắng, một đĩa thịt tùy theo khẩu vị của khách và một đĩa rau sống cùng chanh ớt. 

Tô đá đựng nước dùng khá nóng, nên nước dùng vẫn còn sôi sục và giữ nóng khá lâu. Khi vừa mang ra bạn nên bỏ ngay thịt vào tô, nhất là thịt tái, vừa để thịt chín và vừa giúp cho nước ngọt hơn. Sau đó thêm phở và ăn kèm cùng rau sống. Ngoài ra bạn cũng có thể bỏ thêm tương ớt, nước mắm, muối... vào tô nước dùng cho hợp khẩu vị. Nói chung ăn phở kiểu này bạn hoàn toàn tự túc với những nguyên liệu có sẵn để tạo ra tô phở mà mình thích.

Trước khi ăn, nhân viên của quán sẽ hướng dẫn thực khách cho từng sợi phở vào nước, cho từ từ từng ít một bởi nước dùng trong tô khi mới ra lò, nhiệt độ trong thố còn rất nóng, nếu để lâu một chút, sợi phở sẽ mất ngon, mất vị đặc trưng của món ăn. Nên việc để từ từ giúp khách hàng cảm nhận được trọn vẹn vị ngon từ nước dùng tới nguyên liệu.

Thịt bò được lấy phần ngon nhất, được ướp một cách đặc biệt. Cái nóng từ đá núi khiến miếng thịt dần tan chảy, tạo ra những tiềng xèo xèo làm háo hức, đánh thức mọi giác quan. Thú vị nhất là thịt bò chín mềm, thơm, dai với vị ngọt gần như được giữ nguyên bên trong. 

Nhiều người nói ăn phở kiểu này sao mà giống ăn "lẩu", nhưng khác một điều là cách giữ nước dùng nóng là trong tô đá, không cầu kỳ phức tạp mà vẫn giúp ăn phở nóng hôi hổi tới tận miếng cuối cùng, lại còn gần gũi với thiên nhiên mang đến một trải nghiệm hết sức thú vị.

Là một trong những món ăn quen thuộc, song phở tô đá nóng sẽ khiến bạn ngạc nhiên từ ngoại hình đến nội dung. Đầu tiên, một tô phở đá nóng không còn gói gọn trong một tô nữa mà thành “một phần” với nước dùng riêng, phở riêng, rau riêng.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
Hotline